Nhà phố liền kề thương mại, nuôi dưỡng giấc mơ kinh doanh tự do

Ngày: 13/07/2020 Xem: 255
Nội dung bài viết

Hiện nay, các dạng nhà phố liền kề trở nên phổ biến và được ưa chuộng, do tính chất và mang nhiều lợi ích, nhà phố liền kề có một sức hút khá hấp dẫn. Vậy nhà phố liền kề là gì? Có nên sở hữu loại hình bất động sản này không? đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người, cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

 1. Nhà phố liền kề là gì?

Nhà phố liền kề thương mại hay còn gọi là shop house, đây là một loại nhà riêng được xây dựng liền sát nhau, tọa lạc trong khu đô thị thương mại. Thông thường, những khu nhà phố liền kề được xây dựng trên một khu đất được quy hoạch sẵn, đa số thuộc dạng nhà ống cao tầng, khách hàng được tự do thiết kế và thay đổi kiến trúc ngôi nhà theo ý của mình.

Thường thấy nhà phố liền kề là sử dụng chung một hạ tầng đô thị như điện nước, cơ sở hạ tầng giao thông, đối với nhà phố liền kề, các dự án đều có sổ riêng cho chủ nhà. Điển hình khu đất nền ven biển Kỳ Co Gateway, có khu nhà phố liền kề thương mại, khách hàng đầu tư sẽ sở hữu sổ hồng trao tay, điều này giúp khách hàng nắm được phần chắc trong tay.

Nhà phố liền kề thương mại, được thiết kế để khách hàng có thể mở dịch vụ, buôn bán, kinh doanh ngay tại nhà ở, và thường tầng trệt sẽ được dùng để làm thương mại, và sinh hoạt sẽ là những tầng còn lại. Tất cả tạo nên một khu phố nhỏ.

nhà phố liền kề Kỳ co Gateway

 1. Có nên sở hữu nhà phố liền kề?

Nhiều khách hàng vẫn chưa thực sự hiểu được hết loại  hình nhà phố liền kề này, vì thế vẫn còn nhiều băn khoăn cho sự lựa chọn của mình. Nhà phố liền kề thích hợp với người muốn kinh doanh, buôn bán, vì thế nếu bạn muốn kinh doanh tự do tại nhà thì đừng chần chừ tìm hiểu ngay nhé!

Ưu điểm của nhà phố liền kề:

 • Nhà phố liền kề thường được thiết kế hiện đại đẹp mắt, theo xu hướng sang trọng từ các chủ đầu tư hoặc có thể được thay đổi theo ý riêng của khách hàng.
 • Cơ sở hạ tầng giao thông, tiện ích hoàn thiện đầy đủ giúp đời sống của cư dân được thoải mái, dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều
 • Nhà nằm trong một khu đô thị hiện đại vì vậy trình độ dân trí và văn minh cao
 • Nhà phố liền kề với không gian riêng tư, đảm bảo các yếu tốt chất lượng, không gian sinh hoạt đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ.
 • Mua xong là vào ở liền đối với nhà xây sẵn, hoặc với đất nền khách hàng có thể xây dựng theo thiết kế của mình, mặt khác nhà phố liền kề đều có những sổ hồng riêng vì vậy bạn không lo lắng quá nhiều về thủ tục pháp lý.
 • Đảm bảo riêng tư thoải mái. Nếu như các căn hộ trong một tòa nhà chung cư  việc sinh hoạt ít nhiều ảnh hưởng trong khi đó nhà phố liền kề riêng biệt hơn nhằm mang đến sự riêng tư thoải mái cho từng thành viên trong một gia đình.

Nhược điểm của nhà phố liền kề:

 • Nếu nhà phố liền kề là dự án nhà xây dựng sẵn theo chủ đầu tư , thì có thể không theo sở thích của riêng của từng cá nhân, vì thế đôi khi gây nhiều khó chịu, bức bách với không gian xung quanh. Việc sửa chữa thay đổi khó khăn vì tất cả đã theo quy trình từ trước. Còn với đất nền và được xây dựng theo kiến thúc và thẩm mỹ riêng của chủ nhà thì bạn không cần lo lắng điều này.
 • Chi phí cho nhà phố liền kề thương mại thường khá cao, vì khu nhà giữ vị trí khá thuận lợi của đô thị.
 • Việc sinh sống ở nhà liền kề sẽ phải chấp nhận sự ồn ào của cả cộng đồng sẽ rất bất tiện cho cuộc sống của bạn hàng ngày bởi những tiếng va chạm mạnh những bước chân, tiếng la hét và luôn lo lắng về sự cố khi sống chung liền kề.

Như vậy có thể thấy nhà phố liền kề cũng có những ưu nhược điểm riêng nhất định. Tùy vào từng nhu cầu, sở thích hay kinh phí mà các gia chủ cân nhắc phương án không gian sống của mình cho phù hợp. Bởi lẽ nhà là nơi để ở lâu dài vì thế việc chọn kiến trúc như thế nào cũng ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

nhà phố liền kề Kỳ co Gateway

 1. Khu nhà phố liền kề Kỳ Co Gateway

Dự án Kỳ Co Gateway bao gồm chung cư cao tầng, khu nhà sinh thái Eco – City và tổ hợp nhà phố, bên cạnh đó còn có khu nhà phố liền kề thương mại, với vị trí gắn liền với các tiện ích của khu đô thị ven biển, khiến cho việc kinh doanh tại nhà, shop house của khách hàng thuận lợi hơn rất nhiều.

Ngoài ra, Kỳ Co Gateway còn giữ vị trí tiềm năng về du lịch và giữ vị trí độc nhất khu đô thị thương mại, vì thế khách hàng có thể lựa chọn được nhiều loại hình dịch vụ để kinh doanh, an cư và có giá trị về lâu dài.

Với tình trạng dân số ngày càng tăng như hiện nay, việc sở hữu cho mình một căn nhà phố liền thổ có sổ hồng không phải là điều dễ dàng, trong khi mức giá đầu tư đất nền tại Kỳ Co Gateway đang ở ngưỡng khá hấp dẫn, nhiều chính sách ưu đãi giúp khách hàng an tâm đầu tư, an cư và kinh doanh tự do tại nhà.

Để biết thêm chi tiết:

Vui lòng liên hệ: Phòng kinh doanh chủ đầu tư khu vực Miền Trung

Địa chỉ: Số 1 Ngô Mây, Thành phố Quy  Nhơn, tỉnh Bình Định

Hotline : 0906468866