Tiềm năng “bí ẩn” nào đã thu hút các nhà đầu tư bất động sản “rót” tiền vào Bình Dương?

Ngày: 24/08/2020 Xem: 120

Bình Dương được xem là miền đất màu mỡ thu hút các nhà đầu tư đổ về, do tiềm năng phát triển vượt trội tại nơi này, vừa qua UBND tỉnh Bình Dương đưa ra quyết định nâng Thuận An và Dĩ An lên thành phố trực thuộc,  hàng loạt các nhà đầu tư đã chuyển hướng để tập trung khai thác “mỏ vàng” quý giá này.

  1. Vị trí đắc địa

Liền kề với thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương cũng là một trong những tỉnh thuộc Đông Nam Bộ, được ảnh hưởng phần nào sự phát triển về kinh tế .

Bình Dương trở thành chiếc cầu nối về sự giao thương công nghiệp và thương mại của khu vực miền Đông Nam Bộ, do phía đông giáp với tỉnh Đồng Nai, phía Bắc giáp với tỉnh Bình Phước, phía Tây giáp với Tây Ninh, Bình Dương còn được bao bọc bởi sông Đồng Nai và Sông Sài Gòn, khiến cho việc giao thương, vận chuyển trước giờ luôn đa dạng và thuận tiện.

Một trong những tuyến đường nổi bật của hệ thống giao thông đường bộ, có con đường Quốc lộ 13 – đây là tuyến đường chiến lược với xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh, chạy suốt chiều dài của tỉnh Bình Dương băng qua Bình Phước và nối với Campuchia đến biên giới Thái Lan. Đây là con đường có ý nghĩa chiến lược quan trọng về cả quân sự và kinh tế.

Đối với  hệ thống giao thông đường thủy, Bình Dương nằm giữa 3 con sông lớn, nhất là sông Sài Gòn, sông Đồng Nai, sông Thị Tính. Tại Bình Dương có thể nối với các cảng lớn ở phía nam và giao lưu hàng hóa với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Với sự phát triển giao thông thuận lợi đã thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của Bình Dương ngày một lớn mạnh. Kết quả trong những năm gần đây, Bình Dương là một trong những tỉnh có sự phát triển kinh tễ công nghiệp hàng đầu cả nước. Trong năm 2019 vừa qua, Bình Dương đứng thứ 2 cả nước về tổng vốn thu hút vốn đầu tư nước ngoài cao thứ 2 cả nước sau Thành phố Hồ Chí Minh, đứng thứ 3 cả nước về tổng mức tiêu thụ hàng hóa và dịch vụ.

  1. Sự phát triển của Bình Dương

Bình Dương được xem là miền đất màu mỡ thu hút các nhà đầu tư đổ về, do tiềm năng phát triển vượt trội tại nơi này, vừa qua UBND tỉnh Bình Dương đưa ra quyết định nâng Thuận An và Dĩ An lên thành phố trực thuộc,  hàng loạt các nhà đầu tư đã chuyển hướng để tập trung khai thác “mỏ vàng” quý giá này.

Trong đó, có dự án với quy mô lớn, mức đầu tư khủng tại khu vực thành phố Thuận An: 8 282 tỷ đồng. Với dự án này, UBND thành phố mong muốn thay đổi bộ mặt Bình Dương cũng như thành phố Thuận An trở thành một khu vực giáo dục, cao ốc, trung tâm thương mại, giải trí, khu phức hợp đẳng cấp mang tính biểu tượng mới.

  1. Nhiều dự án cao cấp

Theo nhiều ý kiến đánh giá của các chuyên gia bất động sản cho đến năm 2020 này, cùng với các khu đô thị được phát triển đồng bộ, sẽ nâng vị thế của Bình Dương xứng tầm, mang một dáng dấm mới năng động và phát triển hơn.

Để phát triển dự án, một số cơ sở hạ tầng đã được triển khai như:

- Mở rộng Quốc lộ 13 từ 6 lên 8 làn đường.

- Mở rộng ĐT.743 đoạn từ ngã tư miếu Ông Cù đến cầu vượt Sóng Thần

- Thuận An vừa cho triển khai xây dựng 02 hạng mục cầu vượt tại Ngã 6 An Phú và Ngã tư 550

Bằng việc xây dựng cơ sở hạ tầng, quyết liệt cải thiện môi trường đầu tư, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh, dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước ồ ạt chảy về Bình Dương, nhà máy mọc lên khắp nơi, nguồn nhân lực bốn phương quy tụ về…

Có thể thấy với sự đầu tư phát triển này, Bình Dương sẽ trở thành một “mỏ vàng” để các nhà đầu tư bất động sản tới tài chính đổ xô để phát triển tại đây.

Nắm bắt được cơ hội này, một trong những ông chủ Bất động sản lớn hiện nay là Phát Đạt Group cũng bước vào cuộc chơi, và chuẩn bị ra mắt dự án Astral City Bình Dương với vị trí độc tôn ngay trên mặt tiền đường Quốc lộ 13.

GIÁ BÁN DỰ KIẾN

Từ 1,6 tỷ (chưa VAT)

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Điện thoại / Zalo: 0906 468 866

Email: dkrpvn@gmail.com

Địa chỉ: 15 Võ Văn Kiệt, Tp.Hồ Chí Minh